Kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước ảnh thumnail Youtube

Kích thước ảnh bìa YouTube được gợi ý là 2560 x 1440 pixels, như thế có phải là chuẩn hay chưa? Khi có nhiều người sở hữu kênh Youtube riêng như hiện nay, để có thể khơi dậy trí tò mò và tìm hiểu cả người xem thì cần phải tùy biến thay đổi giao diện bao gồm ảnh bìa và video.

Youtube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến, là một trong những nền tảng giúp mọi người tiếp cận với xu hướng nhanh hơn, ngoài ra còn có thể đem nội dung và sự sang tạo của bạn đến với mọi người.

Kích thước ảnh bìa Youtube
Kích thước ảnh bìa Youtube đang được nhiều bạn kiếm tiền chú ý để làm cho đúng chuẩn

Xem thêm

>> Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook

>> Bảng giá cây ăn quả, cây giống

>> Những điều kiêng kỵ về giếng nước

 

1.Ảnh bìa youtube là gì?

Ảnh bìa hay còn được gọi là cover art. Ảnh này thì sẽ hiện ra ở phần phía trên cùng của kênh khi mà người khác vào xem kênh Youtube của bạn. Một tấm ảnh bìa của Youtube cũng giống như bao bìa món ăn vậy, nó thu hút sự quan tâm của bạn và khiến bạn muốn nhìn vào thành phẩm bên trong. Bạn muốn ảnh bìa kênh Youtube của mình đẹp và đúng chuẩn để thu hút lượt xem và lượt đăng ký thì nó phải hiển thị tốt trên màn hình kích thước lớn nhất.

2.Tại sao cần biết đến kích thước ảnh bìa?

Để có một chiếc ảnh bìa rõ ràng và hiển thị đầy đủ nội dung bạn muốn hấp dẫn người xem. Để đưa hình ảnh của bạn vừa khít với từng loại kích cỡ màn hình không phải là một việc đơn giản, vi vậy đó là lý do cần phải biết đến kích thước ảnh bìa Youtube. Hãy thử xem qua hướng dẫn kích cỡ ảnh bìa:

 • Kích thước ảnh bìa Youtube được gợi ý là 2560 x 1440 pixels
 • Kích thước lý tưởng của ảnh là 2048 x 1152 pixels
 • Kích cỡ ảnh an toàn cho logo và chữ là 1546 x 423 pixels
 • Chiều ngang tối đa của ảnh là 2560 x 423 pixels

Giới hạn kích thước file ảnh bìa là 6MB: Kích thước tối đa không bị giới hạn bởi kích thước, nhưng nó bị giới hạn bởi kích thước tệp là 6MB. Ngoài ra bạn có thể làm điều đó bằng cách giảm độ phân giải hoặc tăng độ nén để nhằm đến kích thước lý tưởng.

Kích thước ảnh bìa Youtube

Kích thước ảnh bìa Youtube lý tưởng là 2048 x 1152 pixels

Ngoài ra còn có biểu ngữ YouTube  là hình ảnh chứa tiêu đề được kéo rộng ra để vừa vị trí nằm ngang trên cùng,là biểu ngữ lớn trên đầu trang kênh của bạn. Nó thường được sử dụng để truyền đạt trực quan thương hiệu và tính cách của kênh

Tất nhiên, bạn có thể xem YouTube trên tất cả các loại thiết bị khác nhau, không chỉ trên máy tính để bàn. Và cách hiển thị hình ảnh kênh sẽ thay đổi tùy theo thiết bị.

 • Trên trình duyệt web dành cho máy tính để bàn và trên thiết bị di động, nó hiển thị dưới dạng ảnh toàn cảnh hẹp theo chiều ngang với tỷ lệ khung hình là 6,2: 1.
 • Nếu bạn đang sử dụng TV, đó là hình nền toàn màn hình với tỷ lệ khung hình 16: 9. Nhưng bạn chỉ có thể chỉ định một hình ảnh sẽ được sử dụng, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng đó là hình ảnh hoạt động ở cả định dạng dải ngang hoặc toàn cảnh, cũng như tỷ lệ khung hình toàn màn hình thông thường hơn.

3.Kích thước hiển thị ảnh thumbnail Youtube

Ảnh thumbnail Youtube có kích thước chuẩn là là 1280×720 pixel.

Khi mở Youtube trên thiết bị của bạn, các hỉnh ảnh đầu tiên của một video hiển thị cho bạn thấy đó chính là ảnh thumnai. Youtube ngày càng phát triển đòi hỏi kênh của bạn phải có chất lượng mới thu hút được người xem. Để có tính thu hút một ảnh thumnai phải đẹp và độc lạ, có tính thu hút và kích thích tính tò mò của người xem 

Kích thước ảnh thumnail Youtube
Kích thước ảnh thumnail Youtube tiêu chuẩn là 1280 x 720

4. Kích thước ảnh đại diện Youtube

Ảnh đai diện còn gọi là ảnh avatar cũng là một loại ảnh tiêu chuẩn cần chú ý khi làm Youtube, kích thước của nó nhỏ nhất so với các loại ảnh còn lại

Kích thước ảnh đại diện tiêu chuẩn là 800 x 800 pixels

5.Những bước thiết kế ảnh bìa Youtube

Trước tiên bạn phải xem xét kích thước ảnh bìa Youtube

Nếu bức ảnh của bạn quá lớn, các phần của nó sẽ bị cắt bỏ. Nếu kích thước ảnh bìa Youtube của bạn quá nhỏ, sẽ không thể tải nó lên YouTube. Và nếu văn bản hoặc biểu trưng của bạn nằm ngoài vùng an toàn tối thiểu do YouTube khuyến nghị, các phần quan trọng của hình ảnh sẽ bị mất khi kênh của bạn được xem trên thiết bị.

Phối hợp biểu ngữ với biểu tượng kênh của bạn

Chọn bố cục biểu ngữ YouTube phù hợp với tầm nhìn của bạn. Cung cấp một cửa sổ cho những gì người xem có thể mong đợi từ kênh của bạn. Bao gồm khẩu hiệu hoặc khẩu hiệu thương hiệu của bạn. Giữ cho thiết kế biểu ngữ YouTube của bạn đơn giản. Sử dụng phông chữ phản ánh tâm trạng kênh của bạn

Kích thước ảnh bìa Youtube
3 kích cỡ ảnh youtube các bạn cần nhớ

Biểu ngữ của bạn phải đại diện cho thương hiệu của bạn làm một cách kịp thời. Ví dụ: nếu bạn điều hành một sản phẩm thời trang và chuẩn bị cho mùa hè, một biểu ngữ bắt mắt có thể là một bức ảnh có độ phân giải cao của bề mặt thiết kế có màu sắc rực rỡ được bao phủ bởi những tấm vải lụa  và một màu sắc nhẹ nhàng hòa với khung cảnh mùa hè , cùng với văn bản đi kèm như, “Những tia nắng tháng Bảy mang theo những chiếc lá vàng mùa thu”.

Hãy sử dụng ảnh bìa Youtube đảm bảo có chất lượng cao

. Nếu bạn sử dụng một bức ảnh, hãy đảm bảo rằng nó có chất lượng cao Một hình ảnh không rõ nét  có thể làm hỏng mọi thiết kế tuyệt vời khác. Hình ảnh bạn sử dụng trong biểu ngữ YouTube của mình phải có độ phân giải tối thiểu là 100-150 dpi.

6.Một số phần mềm tạo ảnh bìa Youtube:

 • Canva: Trợ thủ đắc lực cho mọi thiết kế.
 • Design wizard: Phần mềm đa dạng cho các mẫu thiết kế,thỏa sức sáng tạo.
 • Snappa cung cấp cho bạn một ứng dụng tạo cover Youtube tuyệt vời với template và photo có sẵn trong thư viện.
 • Adobe Spark xứng đáng là công cụ tạo ảnh bìa YouTube đỉnh nhất.
 • Match2One: Ứng dụng này hỗ trợ bạn thiết kế template phục vụ cho hoạt động thiết kế ảnh bìa YouTube.
 • Photo Visi Nền tảng thiết kế này vô cùng tiện ích trong việc thiết kế Cover Youtube và chia sẻ thành quả của bạn lên các nền tảng mạng xã hội khác nhau.
 • Photoshop là công cụ cơ bản nhất để chỉnh sửa hình ảnh, hoàn toàn có thể sử dụng nó để căn chỉnh kích thước ảnh bìa Youtube so cho đúng chuẩn

Tất cả các phần mềm trên đều có bản free và bản trả phí.Nên bạn yên tâm sử dụng không lo việc trả phí. Hy vọng những công cụ vừa rồi sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc thiết kế banner cho YouTube, để thiết kế không còn gánh nặng ám ảnh bạn.

Bài viết trên đây đã tổng hợp đầy đủ kích thước ảnh bìa Youtube, thumbnail, ảnh đại diện trên YouTube channel  2021 chuẩn nhất. làm tốt những điều này kênh của bạn sẽ tăng khả năng thu hút khách hàng, và nâng cao tính chuyên nghiệp.

Công ty TNHH  Thế Giới Cây Giống

Địa chỉ:  ĐT750 ấp 3 , xã Trừ Văn Thố, Bàu Bàng, Bình Dương, Vietnam

ĐT: 0988868620

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *