Kích thước ảnh bìa Fanpage, banner Facebook chuẩn 2021

Kích thước ảnh bìa Fanpage

Kích thước ảnh bìa Fanpage, banner Facebook như thế nào là thắc mắc của đa số các bạn khi mới làm trang Facebook. Bởi Faceboọk không còn là nơi để thư giãn, bày tỏ những cảm xúc thật hay những bức ảnh mọi người đăng tải thường ngày đẻ chia sẻ đến mọi người nữa mà nó là nơi quảng bá thương hiệu và kinh doanh. Đồng nghĩa với việc nhà kinh doanh cần có những kiến thức tạo ra những ảnh bìa chất lương. Nhằm phục vụ nhu cầu quảng bá của mình.

Ảnh bìa Fanpage, banner Facebook là gì?

Ảnh bìa có tên gọi khác là cover hay banner Facebook là hình ảnh lớn hơn ở phía trên cùng hình ảnh cá nhân của bạn. Ảnh bìa còn là một loại tác phẩm nghệ thuật. Được trình bày dưới dạng hình ảnh minh họ hoặc là ảnh chụp bên ngoài sản phẩm.

Để có được chiếc ảnh bìa Fanpage trên Facebook nhìn bắt mắt và thu hút Người nhìn. Người thiết kế phải có những kiến thức cơ bản cũng như một ít kinh nghiệm. Để có thể chế tạo ra sự hài hòa nhất định về bố cục, kích thước, nội dung và cả màu sắc bức ảnh.

Kích thước ảnh bìa fanpage
Kích thước ảnh bìa fanpage đẹp và đúng chẩn sẽ thu hút người xem và hiển thị đầy đủ trên các thiết bị khác nhau

Tác dụng của ảnh bìa fanpage.

Đối với các trang Doanh nghiệp thì ảnh bìa Facebook chính là nơi tuyệt vời để quảng bá thương hiệu và kết nối với khách hàng tiềm năng. Vì vậy việc kinh doanh trên mạng xã hội không thể thiếu sự xuất hiện của hình ảnh sản phẩm. Ngoài ra, việc đăng ảnh lên Facebook rất dễ dàng và nhanh chóng.

Ảnh bìa fanpage đóng vai trò quan trọng không kém gì ảnh đại diện, là yếu tố góp phần trong việc thu hút người nhìn khi lần đầu vào page, tạo ấn tượng khi quảng cáo và marketing , việc chọn một ảnh bìa đẹp và rõ nét trong việc hòa hợp với ảnh đại diện sẽ giúp cho việc quảng cáo hiệu quả hơn, giảm bớt các chi phí bỏ ra.

Kích thước banner Facebook như nào là phù hợp?

Hiện tại, kích thước ảnh các bài đăng lên Fanpage có size là 1105 x 410 px. Bạn chỉ cần thiết kế bức ảnh đảm bảo kích thước này để hiển thị trọn vẹn nội dung của mình.

Tỉ lệ hiển thị ảnh trên máy tính:

Kích thước ảnh bìa fanpage facebook xem trên máy tính: 820 × 312 px

Kích thước ảnh bìa fanpage
Kích thước ảnh bìa fanpage, banner Facebook đúng chuẩn sẽ hiển thị đầy đủ trên giao diện

Tỉ lệ hiển thị ảnh trên smartphone:

Kích thước ảnh bìa fanpage facebook xem trên mobile: 640 x 360 px

Mặc dù Facebook cũng sẽ tự động thay đổi kích thước để tương thích với các màn hình như máy tính bàn, máy tính bảng hay các loại điện thoại khác nhau nhưng khi thiết kế, bạn vẫn cần đưa các thông tin mà bạn muốn khách hàng, người truy cập vào trang cá nhân hay fanpage của mình chú ý vào những phần chắc chắn có thể hiển thị tốt trên mọi thiết bị.

Bạn cũng cần lưu ý thêm về kích thước nhỏ nhất và lớn nhất nên tạo khi thiết kế ảnh cover Facebook.

  • Size cover Facebook lớn nhất: 1958 x 745 px.
  • Size cover Facebook nhỏ nhất: 820 x 312 px.
  • Tỷ lệ khung hình bìa cove Facebook: 2,63:1

Kích thước ảnh bìa Fanpage

Kích thước ảnh các bài đăng lên Fanpage

Hiện tại, kích thước ảnh các bài đăng lên Fanpage Fanpage có size là 1105 x 410 px. Bạn chỉ cần thiết kế bức ảnh đảm bảo kích thước này để hiển thị trọn vẹn nội dung của mình.

Kích thước ảnh bìa fanpage

Làm sao để có ảnh bìa Fanpage, banner Facebook đẹp thu hút .

Tiêu chí để có một hình nền đẹp thì bạn phải thiết kế một số hình ảnh mới lạ, không quá rắc rối mà vẫn có thễ giúp mọi người có thêm thông tin về sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo.

Ảnh bìa Fanpage độc và lạ

Hiện nay trên internet có  nhiều hình với màu sắc chung và khá  quen thuộc. Chỉ đưa ảnh bìa fanpage lên cho có mà không chú tâm lắm đến nó. Cho nên bạn cũng có thể tìm những hình ảnh có màu sắc đơn giản tương tự không nhiều khác biệt.

Ngoài ra bạn hãy đầu tư thời gian để tìm kiếm những hình ảnh độc , mới lạ hơn, hoặc tự thiết kế một hình ảnh bìa độc đáo của riêng mình. Những hình ảnh mới lạ, khác biệt luôn có sức hấp dẫn mắt người nhìn hơn, giúp tăng  tỉ lệ tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng ngày một lớn hơn. Vậy có những điều kiện nào để có một ảnh bìa đẹp, hấp dẫn người xem.

 Hấp dẫn và đẹp

Một ảnh bìa hấp dẫn và đẹp phải thể hiện được nội dung khái quát của bài viết với những điểm nhấn kích thích trí tò mò của người xem.

Ví dụ như bạn viết bài giới thiệu về thời trang, bằng cách sử dụng quần áo, giày dép, lối sống, phụ kiện, cách trang điểm, kiểu tóc và tỷ lệ cơ thể. Không như xu hướng thường chỉ bao hàm một sự thể hiện thẩm mỹ đơn thuần.

Sử dụng chữ vào ảnh bìa

Đây là một yếu tố quan trọng làm cho ảnh bìa bài viết được chú ý và quan tâm, trong khi bị bỏ quên hoặc xem nhẹ. Việc chèn chữ vào ảnh trên điện thoại sẽ giúp người xem hiểu được nội dung mà bạn muốn chia sẻ, truyền tải trong tấm hình hơn.

Việc chèn chữ vào hình ảnh sẽ tạo điểm nhấn cho hình ảnh, tuy nhien còn phải lựa chọn font chữ và màu sắc cho hòa hợp với ảnh bìa. Không nên chọn những font chữ gây rối mắt, rườm rà.

Những phông chữ bạn nên sử dụng:

Font chữ: Nista

Nista Grotesk là phông chữ Sans Serif được thiết kế hiện đại. Font chữ này tạo cho bạn cảm giác                        ấm áp hơn các kiểu font chữ cổ điện đầu thế kỷ 19.Font chữ Nista Grotesk mang đặc trưng của một font chữ mang phong cách Thụy Sĩ nhưng được trau truốt để có được góc nhìn thẩm mỹ và gọn gàng.

Font chữ Berlin Rounded

Berlin Rounded là một font chữ được khá nhiều người dùng ưa chuộng và tải về. Với kiểu font chữ này bạn có thể dùng để trình bày tiêu đề trong các mẫu thiết kế

Font chữ đáng yêu (Quirky fonts): Một lựa chọn không phổ biển nhưng có thể sử dụng để tạo điểm nhấn cho ảnh bìa của bạn.

Những phông chữ phổ biến:

  • Tahoma.
  • Georgia.
  • Courier
  • Arial.
  • Helvetica.
  • Open sans.
  • New.

Những quy tắc trong thiết kế ảnh bìa Fanpage, banner Facebook Facebook

Hãy thuộc lòng những quy tắc này,bạn sẽ có một ảnh bìa chuẩn.

 Càng ít chữ càng tốt.

Ảnh bìa nên chứa dưới 20% là chữ,đó là quy định của Facebook.Ngoài ra ,nếu bạn chứa hình ảnh vướt quá tỉ lệ trên thì Facebook sẽ không chấp nhận bài quảng cáo từ bạn.Và việc để quá nhiều chỉ khiến khách hàng tiếp cận nhìn rối mắt và không thu hút được khách hàng tiềm năng.

 Sử dụng màu sắc phù hợp

Màu đỏ tạo cảm giác trẻ trung, năng động.

Màu vàng đi kèm với sự sáng tạo.

Trắng thơ ngây.

Đen quyền quý.

Xanh lá gần gũi thiên nhiên.

Màu sắc ảnh hưởng đến cảm xúc của người xem, vì thế hãy chọn màu có cân nhắc bạn nhé.

Tuy nhiên,  tránh dùng màu xanh dương gần với màu Facebook. Vì khả năng cao là hình quảng cáo của bạn sẽ chìm trong màn hình homefeed ngập tràn màu xanh dương đặc trưng của Facebook .

Thêm 1 tip nữa, với nút kêu gọi hành động, chọn màu tương phản với màu nền. Ví dụ đỏ trên nền xanh sẽ giúp thu hút sự chú ý, giúp tăng hiệu quả chuyển đổi cho bạn.

Hãy đơn giản khi có thể

Hãy mang đến cho khách hàng thông điệp nổi bật nhất quảng cáo của bạn. Một thông điệp ngắn gọn, súc tích và một hình ảnh minh họa phù hợp.  Sẽ đảm bảo cho tỉ lệ chuyển đổi của mẫu quảng cáo Facebook cao hơn.

Thiết kế ảnh theo quy tắc 1/3

Hãy chia khung ảnh thành 9 phần bằng nhau. Đặt vật thể chính của mẫu quảng cáo vào các điểm giúp ảnh có thêm nhiều không gian để thở. Từ đó, tạo ra cảm giác hài hòa tự nhiên.

Qua bài viết này,chúng tôi mong rằng những thông tin mang lại cho bạn sẽ hữu ích. Giúp bạn có được kích thước ảnh bìa Fanpage, banner Facebook hợp lý và đẹp nhất có thể.

>>> Kiêng kỵ về giếng nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *