Cây mai chiếu thủy có nhiều loại và những thông tin cần biết

Hoa mai chiếu thủy hướng xuống đất

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn biết về 3 loại cây mai chiếu thủy và những công dụng mà nó mang lại, cùng đón xem những thông tin này nhé.

Những khách hàng đam mê cây cảnh bonsai thì chắc chắn không ai là không biết đến loại cây mai chiếu thủy. Loại cây này vừa dùng để làm cây cảnh trang trí cho căn nhà của mình, vừa có nhiều lợi ích đặc biệt. Hôm nay, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn cho bạn về 3 giống phổ biến và các ích lợi của nó . Hãy tham khảo hết bài viết để thu thập thêm được thật nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Một cây mai chiếu thủy bonsai nhỏ
Một cây mai chiếu thủy bonsai nhỏ

Cây mai chiếu thủy lá lớn

Là một loại hoa màu trắng, khi nở có mùi thơm dịu nhẹ, đi từ xa là bạn cũng có thể ngửi thấy mùi hương này. Hoa  mọc trên một cọng dài, kết hợp nhiều bông hoa lại với nhau tạo thành từng chùm.

Loại cây lá lớn sẽ nở ra bông hoa giống bông hoa mai, hoa của loại lá lớn thường sẽ có 5 cánh và nó thường hướng xuống đất. Cũng chính vì vậy mà nó có tên gọi là mai chiếu thủy hay nó còn được gọi là mai chiếu thổ

Cây giống kích thước nhỏ
Cây giống kích thước nhỏm các bạn cần mua liên hệ 0356135729

Lá của loại lá lớn sẽ có hình dáng khá giống lá mai. Tuy nhiên kích thước lá sẽ không lớn bằng lá cây mai bình thường. Da của cây lá lớn cũng được chia ra nhiều loại, đặc biệt nhất là da đen, da trắng, da xanh, da vàng… Mỗi loại đều mang một đặc tính riêng biệt hỗ trợ cây phát triển tốt hơn.

Mai chiếu thủy lá dạng trung

Cây loại này có đặc điểm ra hoa quanh năm, giúp bạn có thể thưởng thức hoa nhiều vụ trong năm. Hoa cây dạng trung thường sẽ có kích thước nhỏ hơn hoa của loại lá lớn. Tuy vậy nó sẽ cho ra nhiều hoa hơn và đặc biệt là số lượng hoa sẽ nhiều hơn. Mùi thơm của mai chiếu thủy lá dạng trung có mùi thơm đậm hơn.

Một cây mai chiếu thủy bonsai khủng
Một cây mai chiếu thủy bonsai khủng, đây là cây loại lá trung

Đặc điểm nhận dạng  là có phần lá dài, bầu. Màu là xanh đậm, dầy hơn các loại khác. Thông thường nó sẽ ra hoa từ thân cây, khi được ngắt lá hoặc rụng lá sẽ ra hoa. Vậy nên cây sẽ có hoa quanh năm, cứ hết đợt này là sẽ đến đợt tiếp theo.

Cây dạng trung là loại được rất nhiều người săn đón. Loại này hiện đã được trung ương hội sinh vật cảnh Việt Nam đưa ra kết luận và xác định nó là loại cây có xuất xứ từ làng mai nu Thành Nhật.

Cây mai chiếu thủy lá thanh mai

Như cái tên của nó, mai chiếu thủy lá thanh mai là một loại cây có lá nhỏ. Đặc điểm của loại lá này là dài, thon nhìn rất xinh xắn. Loại lá thanh mai này sẽ có màu xanh đậm, lá khá mỏng hơn so với 2 loại trên, nách lá thưa và có gân lá. Lá của cây thanh mai sẽ được mọc thành 2 hàng hai bên của thân. Các hàng lá sẽ cách đều nhau tạo cảm giác hài hòa. Thân của mai chiếu thủy loại này thường sẽ có màu xanh tím hơi hướng tròn.

Cây có rất nhiều hoa
Cây có nhiều hoa

Hoa  cũng có kích thước tương tự như mai chiếu thủy lá trung, tuy nhiên số lượng hoa sẽ không nhiều bằng. Nhưng có rất nhiều người vẫn ưu tiên lựa chọn nó, vì nhìn cây thanh mảnh và sang trọng. Hơn nữa nó còn có thời gian nở và hương thơm kéo dài hơn những loại  khác.

Một cây nguyên thủy chưa tạo dáng

Lợi ích của mai chiếu thủy đối với sức khỏe 

Không chỉ mang một hình dáng bên ngoài đẹp mắt, mai chiếu thủy còn mang lại nhiều lợi ích hỗ trợ cho sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những lợi ích đó là gì trong phần này của bài viết nhé.

Giảm stress: Sau những ngày dài làm việc và học tập căng thẳng, nếu bạn trưng một cây mai chiếu thủy trong nhà, hơm thơm của nó sẽ giúp bạn vơi đi rất nhiều mệt mỏi. Quá trình chăm sóc cây để nó ra hoa cũng là thời gian giúp bạn thư giãn, khoảng thời gian này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt.

Hoa mai chiếu thủy hướng xuống đất
Hoa  hướng xuống đất, cái tên của nó bắt nguồn từ đặc điểm này

Phong thủy: Trồng một cây mai chiếu thủy trong nhà sẽ đem lại rất nhiều may mắn cho gia chủ. Mang một ý nghĩ về sự thịnh vượng giúp cho gia đình làm ăn phát đạt, cầu gì được đó.

Dùng làm trà: Trà hoa mai chiếu thủy sẽ có hương thơm giống mùi hoa nhài. Loại trà này sẽ giúp người dùng ngủ ngon, ngủ an giấc hơn.

Loại cây chơi bonsai

Đây có thể xem là một công dụng phổ biến nhất và giá trị nhất của loại cây này. Với những cây mai chiếu thủy bonsai có được vẻ đẹp độc đáo và tuyệt diệu,  các nghệ nhân cho biết rằng việc ngắm nhìn chúng cần có một tình yêu nhiệt huyết mới thấy được cái hồn của cây. Cây lớn được dùng làm cây ngoại thất, cây sân vườn bởi rất dễ chăm sóc ra hoa quanh năm phảng phất hương thơm quyến rũ. Hoa có 5 cánh nhìn thoáng qua giống hoa mai nên có tên gọi là mai, khi hoa nở luôn hướng xuống mặt đất nên gọi là chiếu thủy, chiếu thổ.

Như vậy là bài viết này và những thông tin cần biết đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về các loại mai chiếu thủy. Trong các loại này thì bạn yêu thích loại nào nhất. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chia sẻ với chúng tôi, và truy cập vào trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin về nhiều loại cây khác.

Thế Giới Cây Giống

Địa chỉ:  ĐT750 ấp 3 , xã Trừ Văn Thố, Bàu Bàng, Bình Dương, Vietnam

Các bạn cần mua cây giống mai chiếu thủy liên hệ 0356.135.729

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *