Giống Sầu riêng blackthorn dễ trồng trồng chất lượng cao

Giống sầu riêng blackthorn gốc 2 năm

Cung cấp sỉ cây giống Sầu riêng blackthorn 0356135729

Những năm qua nhiều nhà nông Việt Nam từ nghe nói về giống sầu riêng Blackthorn, một dòng sầu riêng đặc biệt có chất lượng vượt trội có nguồn gốc từ Malaysia. Vài năm gần đây nhiều nhà vườn trồng giống cây này đã có trái giúp ta có cái nhìn thực tế hơn về đặc tính và chất lượng của nó như thế nào

Theo đánh giá của những nhà vườn nhiều kinh nghiệm, ngoài việc có hình dạng trái bắt mắt, nó còn gây ấn tượng mạnh với hương thơm ngọt ngào và và màu sắc đầy hấp dẫn. Đó là màu đen của gai và màu vàng cam của thịt sầu riêng

Cơm có màu vàng cam vô cùng bắt mắt
Cơm có màu vàng cam vô cùng bắt mắt

Xuất xứ sầu riêng Blackthorn

Blackthorn là một dòng sầu riêng đặc biệt được trồng chủ yếu ở Malaysia, nhưng ở tại đây nó không nổi tiếng bằng giống Musang King, một loại sầu riêng được mệnh danh là ngon nhất thế giới. Đất đai và khí hậu và những điều kiện đặc biệt trong quá trình lai tạo và chọn lọc, tạo nên điều kiện lý tưởng cho sầu riêng Blackthorn phát triển và có chổ đứng dặc biệt trong lòng những người hâm mộ loại cây có mùi đặc trưng này.

Từ đó sầu riêng Blackthorn theo con đường xách tay đã phát triển ra các quốc gia xung quanh như Thái Lan, Philippin và đặc biệt là không thể thiếu Việt Nam ta, và nó trở thành một trong những loại sầu riêng được săn đón và kỳ vọng nhiều nhất hiện nay. Nó là một lựa chọn thú vị bên cạnh những giống truyền thống đang phổ biến như Ri6, Monthong, Musang King, Chuồng Bò, Sáu Hữu… tại nên sự lựa chọn đa dạng cho người trồng và thưởng thức.

Sầu riêng blackthorn dễ trồng và rất sai trái
Sầu riêng blackthorn dễ trồng và rất sai trái

Tên gọi

Ở Malaysia nó có tân gọi là Blackthorn có nghĩa là gai màu đen. Khi được nhập về các nước khác vẫn giữ nguyên tên gọi này do mức độ phổ biến của tiếng Anh hiện nay không còn gây khó khăn cho người dân như trước. Hiện chúng tôi chưa phát hiện các gọi hoặc tên nào khác.

Hiện trạng và triển vọng giống sầu riêng này ở Việt Nam

Qua khoảng 5 năm trồng và 2 mùa có trái, có thể khẳng định bước đầu giống sầu riêng này có triển vọng và tiềm năng phát triển tại Việt Nam. Mặc dù nó không phải là giống sầu riêng bản địa nên cần có nhiều nghiên cứu hơn về mức độ thích hợp thổ nhưỡng và khí hậu, nhưng qua thực tế nhận thấy nó có thể được thích nghi và trồng thành công ở nhiều vùng của Việt Nam. Với điều kiện khí hậu ấm áp và đất đai phong phú, một số khu vực ở Việt Nam có thể cung cấp môi trường thích hợp cho sầu riêng. Các tỉnh miền Nam như Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre và các tỉnh Tây Nguyên có tiềm năng phát triển sầu riêng Blackthorn do có điều kiện tự nhiên thuận lợi và kinh nghiệm trong việc trồng sầu riêng từ trước đến nay.

Để thành công trong việc trồng sầu riêng Blackthorn cũng như nhiều giống khác, nông dân có kiến thức chuyên môn, kỹ thuật trồng cây hiện đại và quản lý chăm sóc đúng cách. Đồng thời, các doanh nhgieepj xuất khẩu cần có nỗ lực tìm kiếm thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước để tiếp cận khách hàng và tạo thuận lợi cho tiêu thụ sản phẩm. Do đó việc trồng giống Blackthorn ở Việt Nam có triển vọng tích cực nếu được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng với thực hiện đúng kỹ thuật và có sự quan tâm đến thị trường.

Cây giống sầu riêng blachthorn tại vườn ươm, cần mua lh 0356135729
Cây giống sầu riêng blachthorn tại vườn ươm, cần mua lh 0356135729

Vài năm qua Việt Nam đã trở thành một quốc gia xuất khẩu trái cây nổi tiếng, và sầu riêng là một trong những cây trồng quan trọng. Sầu riêng Việt Nam đã được đánh giá cao về chất lượng và hương vị, và giống sầu riêng Blackthorn có thể đóng góp vào động lực phát triển của ngành này.

Triển vọng của giống sầu riêng Blackthorn ở Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm trồng, quản lý chăm sóc cây trồng, chất lượng sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Nếu được trồng và quản lý một cách chuyên nghiệp, sầu riêng Blackthorn có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước, đồng thời mang lại lợi nhuận cao cho người trồng.

Đặc điểm nhận biết

Cũng như nhiều giống sầu riêng khác mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau giúp người trồng và người mua có thể nhận ra, khi so với các loại sầu riêng khác

  • Gai ở trên vỏ trái có màu đen
  • Trái có màu xanh
  • Lá ngắn và quảng cách giưã các lá gần nhau tạo thành tán cây rậm rạp
  • Trái ngắn và nở rộng, ở đuôi trái lõm vào nhìn rõ các hộc múi, phần lõi giữa trái lớn.
Cơm rất mịn và có một lớp bao không dính tay
Cơm rất mịn và có một lớp bao không dính tay

Ưu điểm của blackthorn so với các giống sầu riêng nổi tiếng hiện nay

Mới xuất hiện ở Việt Nam gần đây nên những ưu điểm của nó chưa thể thống kê chính xác, nhưng chúng tôi tạm liệt kê một số ưu điểm được đa số các nhà vườn đánh giá như sau:

  • Cơm vàng cam đậm, đây là ưu điểm lớn nhất của sầu riêng blackthorn, điều này nó vượt trội hơn tất cả các loaị sầu riêng nổi tiếng khác theo thứ tự tăng dần về màu cơm được chúng tôi tạm xếp như sau: chuồng bò, monthong, Sáu Hữu, musangking, Ri6.
  • Dễ trồng, điều này luôn được đánh giá cao, nó được xem dễ trồng tương đương sầu riêng khổ qua xanh và chuồng bò, 2 giống nổi tiếng nhất về điều này
  • Không bị rụng trái non, đặc điểm vượt trội hơn 2 giống thường bị điều này đó là monthong và musangking.
  • Trên múi sầu riêng có một lớp bao khi sờ vào không bị dính tay.

Sản xuất cây giống sầu riêng bằng phương pháp ghép tại Bến Tre

Phương pháp nhân giống vô tính bằng cách ghép có rất nhiều ưu điểm, do đó hiện nay đến 80% giống sầu riêng tại Việt Nam được sản xuất bằng cách này tại Chợ Lách Bến Tre. Được sản xuất theo quy trình và quản lý chăm sóc đúng kỹ thuật để đảm bảo sự phát triển nhanh chóng và chất lượng của cây giống. Dưới đây là một khái quát về quy trình sản xuất cây giống sầu riêng trên gốc 2 năm tại Bến Tre:

-Ươm chuẩn bị gốc: Ươm hạt sầu riêng cho nảy mầm và cấy xuống đất để làm gốc. Và gốc này sẽ được sử dụng để làm gốc ghép sau 2 năm.

Cây gốc ghép được bứng mang về vườn ươm

– Chăm sóc cây non: Đảm bảo cung cấp đủ nước, và chất dinh dưỡng cho cây non để khích lệ sự phát triển mạnh mẽ. Kiểm soát côn trùng, bệnh tật và cỏ dại trong khu vực trồng để bảo vệ cây non khỏi sự cạnh tranh và hạn chế sự tốn kém nguồn tài nguyên.

– Bứng gốc vận chuyển về vườn ươm khi cây đủ tuổi và kích thước. khi đó người ta sẽ bứng gốc và cắt ngang ngọn.

– Ghép chồi được lấy từ cây sầu riêng bố mẹ chuẩn giống như blackthorn hoặc ri6 hoặc monthong…. Chồi ghép này sẽ phát triển dần thành thân và cành lá của cây mà người nhân giống mong muốn

– Chăm sóc cây sau ghép để đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển tốt nhất. Cung cấp ánh sáng, nước và chất dinh dưỡng phù hợp, kiểm soát sâu bệnh, và tạo ra môi trường thích hợp để cây giống phát triển đến giai đoạn cây thành phẩm.

Vườn ươm giống sầu riêng số lượng lớn

Mua cây giống sầu riêng blackthorn chất lượng và giá cả hợp lý ở đâu?

Tại xã Long Thới Chợ Lách Bến Tre chúng tôi có vườn ươm sản xuất cây giống sầu riêng blackthorn và các loại sầu riêng khác với số lượng lớn. Cung cấp hàng năm hàng chục nghìn cây cho thị trường và các đại lý cây giống mua bán lại. Cây có nhiều kích cỡ từ những loại giá rẻ như cây gốc 2 năm loại nhỏ giá chi từ 30.000đ đến 35.000đ, cùng với đó có những loại kích thước lớn với mầm cao đẹp chất lượng cao giá từ 65.000đ đến 75.000đ. Hãy liên hệ 0356135729 để có giá tốt nhất

Các bạn mua cây có giao hàng tận nơi bằng xe tải, thường cung cấp dọc theo các quốc lộ 1A, QL 14, QL 20

Một số hình ảnh giống sầu riêng blackthorn

Tỷ lệ hạt lép cao
Tỷ lệ hạt lép cao

Phần lõi giữa trái khá to, đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất

Giống sầu riêng blackthorn gốc 2 năm

Cung cấp sỉ giống sầu riêng blackthorn 0356135729

Địa chỉ: xã Long Thới, Chợ Lách, Bến Tre

Tham gia nhóm sầu riêng Musang King và Blackthorn trên Facebook:

  1. https://www.facebook.com/groups/526858068002303
  2. https://www.facebook.com/groups/1058698604815648