Nhãn tím và ổi tím loại cây ăn quả có thể trồng chậu

Hiện nay, bên cạnh việc trồng cây lấy quả, người ta còn trồng một số loại cây ăn quả với mục đích làm cảnh. Nổi lên trong thời gian hiện nay nhờ bề ngoại đặc biệt, ổi lá tím Malaysia và nhãn tím là hai giống cây ăn quả được nhiều người dân chọn để gieo trồng.

Ổi lá tím Malaysia

Ổi là 1 trong 16 loại cây ăn quả chủ đạo của nước ta. Không giống các lọai ổi thông thường với phần vỏ màu xanh đặc trưng, ổi tím Malaysia nổi lên như một hiên tượng với màu tím của lá, thân, hoa, trái và thậm chí cả rễ. Ổi tím của Malaysia là một giống mới, lạ có nguồn gốc từ miền Nam Mexico và Trung Mỹ. Gần đây, nhiều nhà vườn trồng thử nghiệm giống mới này và thấy hiệu quả kinh tế cao. Ổi tím cho lứa đầu tiên chỉ sau khoảng 8 tháng. Ổi tím cho quả nhỏ, đều nhau, khi chín có ruột mềm, ngọt. Đặc biệt, ổi tím Malaysia có mùi thơm hơn tất cả các giống ổi khác hiện nay. Ngoài ra, trồng ổi tím rất thích hợp làm cảnh bởi khi ra hoa, hoa ổi có màu hồng tím như màu hoa anh đào trông rất đẹp. Hơn nữa, ổi tím khi chín chứa hàm lượng cao các loại vitamin, có tác dụng như các chất oxy hóa chống lão hóa, cùng một số hàm lượng chất khác có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư.

Ổi là một giống cây dễ trồng, thích hợp với nhiều loại thổ nhưỡng. Trồng và chăm sóc giống ổi tím này rất dễ dàng do khả năng chống chọi, thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu, đặc biệt là khí hậu Việt Nam.

Nhãn tím

Giống nhãn tím đặc biệt này có nguồn gốc từ lão nông Trần Văn Huy (Sóc Trăng). Đến nay, giống nhãn này đã được biết đến rộng rãi khắp các tỉnh thành. Giống như giống ổi tím Malaysia, nhãn tím có phần rễ, thân, lá, hoa và quả đều có màu tím rất đặc biệt, kể cả hột nhãn cũng có màu tím. Đó là lí do giống nhãn này đang được nhiều người chơi cây tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Điều đặc biệt hơn nữa mà người trồng quan tâm khi trồng giống nhãn này là do, nhãn tím có khả năng chống chọi với căn bệnh “chổi rồng”, một căn bệnh được coi là kẻ thù của các nhà vườn trồng nhãn.

Trước đây, giống nhãn này không được phổ biến rộng rãi do đây là một giống nhãn đột biến gen tại vườn nhà ông Trần Văn Huy. Sau này, từ một người bạn của ông, giống cây này hiện nay đã được nhân giống để người dân có nhu cầu có thể mua và trồng lấy trái hay làm cảnh.

Ổi tím và nhãn tím đang rất được ưa chuộng hiện nay, người mua có nhu cầu có thể liên hệ Thế giới cây giống để sở hữu ngay 2 giống cây này với chất lượng tốt và giả cả hợp lí. Người mua có thể liên hệ theo số điên thoại: 0988868620 để có ngay cây giống. Chúc quý bà con thành công trong trồng 2 giống cây ăn quả mới này.

Công ty TNHH Thế Giới Cây Giống
—– Hệ thống phân phối giống cây trồng trên cả nước–
ĐC: Ấp 3, xã Trừ Văn Thố, Bàu Bàng, Bình Dương
 0988868620

Các bạn cần mua cây giống nhãn tím và ổi tím liên hệ: 0356.135.729, chúng tôi cung cấp tại Bến Tre:

  • Có giao hàng lẻ bằng ship cod bưu điện và gửi xe khách.
  • Xe tải giao hàng sỉ cho đại lý cây giống theo quốc lộ 1A từ Nam ra bắc và tuyến quốc lộ 14, quốc lộ 20 thường xuyên.

Thế Giới Cây Giống

Long Thới, Chợ Lách, Bến Tre

ĐT: 0356.135.729

2 thoughts on “Nhãn tím và ổi tím loại cây ăn quả có thể trồng chậu

  1. Pham Dong says:

    Hello, I would like to buy purple longan seeds (long nhan and xuong)
    I am living in California, USA.
    Do you ship to California, USA? Thanks.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *