Một số vườn cao su giá xuống thấp chuyển sang trồng cây ăn quả

Có thể thấy trong giai đoạn giá Cao Su giảm mạnh, tổng số tiền bán mủ hoàn toàn không trả nổi chi phí thuê nhân công đã làm cho nhiều chủ vườn nhất là khu vực Đông Nam Bộ đã phải đốn bỏ hàng loạt những cánh rừng Cao Su, để trồng một loại cây khác với mong muốn đạt được những hiệu quả kinh tế nhất định. Các cây trồng được hướng đến chủ yếu là nhóm cây ăn quả bởi nhu cầu về các sản phẩm cây ăn quả là khá cao vừa phải đáp ứng thị trường trong nước và nếu đạt tiêu chuẩn thì sẽ xuất sang thị trường nước ngoài. Các loại cây ăn quả được các chủ vườn đánh giá cao thường là: bưởi da xanh, quýt đường, ổi Đài Loan và chanh không hạt,… 

Có thể thấy với các loại cây trên khi tiến hành trồng sẽ đem đến những lợi ích nhất định cũng như tương lai khả quan của chúng là đáng để mong đợi. Nhu cầu của thị trường trong nước luôn khá cao. Nhất là khi thời tiết đang chuyển vào giai đoạn mùa khô thì trái cây nhất là những loại giàu vitamin C luôn được các bà, các chị quan tâm mua về để đảm bảo bổ sung đầy đủ các chất cho gia đình mình. Còn về giá cả, với giá của thương lái thì có thể không có thông tin cụ thể nhưng với giá cả thị trường thì các loại trái cây này luôn tịnh tiến quanh những giá khá cao mà không thấy có chiều hướng sụt giảm.

Mặt khác nếu chủ vườn trồng ra được loại trái có chất lượng cao, cũng như đáp ứng được các tiêu chuẩn nhất định của nước ngoài thì có thể được xuất đi thị trường nước khác, đem lại lợi nhuận kinh tế vượt trội.

Bên cạnh đó, những vấn đề mà các chủ vườn nên chú ý là việc lựa chọn cho mình một loại giống tốt với chất lượng cao đảm bảo cho cây trồng sẽ phát triển tốt nhất đem lại năng suất cao. Đây là một vấn đề tưởng chừng như đơn giản và dễ dàng nhưng thực chất lại mang tính rủi ro khá cao. Bởi vậy điều quan trọng là phải tìm được một cơ sở cung cấp các giống cây trồng uy tín, cũng như có thời gian hoạt động trong ngành lâu để có thể được tư vấn, hướng dẫn thực hiện. 

Nếu bạn chưa có nơi để cung cấp giống thì có thể liên hệ với Thế Giới Cây Trồng để được cung cấp những cây giống tốt nhất, cũng như đưa ra những lời khuyên bổ ích và kịp thời cho những người có thể là lần đầu tiên tiếp xúc với việc trồng cây ăn quả.

Công ty TNHH Thế Giới Cây Giống
—– Hệ thống phân phối giống cây trồng trên cả nước–
ĐC: Ấp 3, xã Trừ Văn Thố, Bàu Bàng, Bình Dương
 0988868620
cây tầm vông giống
tre điền trúc đang trồng nhiều tại Bình Phước

Xoài Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *