Giống na Thái ít hạt trái to chất lượng cao

Cây na (mãng cầu dai) ít hạt, giống cây ăn quả mới nguồn gốc từ thái lan 

Mãng cầu dai là loại cây ăn quả quá đỗi quen thuộc với người dân cả nước. Giá thành tương đối hợp với những gia đình từ bình dân trở lên. Mùi vị hấp dẫn nên rất được ưa chuộng vào những mùa hè nóng nực.

Cây mãng cầu dai rất gần gũi thân thuộc với miền sông nước. Vì đây là nơi để phát triển mạnh và trồng cây mãng cầu. Cây mãng cầu dai được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây và Nam. Cây na ưa thích những nơi thông thoáng và không chịu được ngập úng, chịu hạn tốt.

Vỏ quả na mỏng màu xanh, nhưng bên trong lại là màu trắng có hột màu đen. Hạt có chứa độc tố, có tính làm bỏng da có thể trừ được sâu bọ và chấy rận.  Mãng cầu có vị ngọt cao tuy chua nhưng vị của mãng cầu không hề nhạt ngoài ra mãng cầu dai còn có hương thơm nhẹ nhàng của hoa hồng.

Cây na Thái Lan là một loại giống cây ăn quả đã và đang du nhập vào nước ta. Những đặc điểm của cây na Thái đem lại cho nhà vườn như sau :

  •  Năng suất cho trái nhiều. Sinh trưởng tốt và cây phát triển cao
  •  Cây na ít bị sâu bệnh, có khả năng chịu được sự ảnh hưởng của sâu.
  •  Tỉ lệ hạt của cây na Thái ít hơn tỉ lệ hạt của các giống cây na hiện nay (hạt chỉ chiếm 20-30%).
  • Cây na hiện nay không thể chịu úng cao, nhưng giống cây na Thái đã có thể chịu úng được và chịu hạn cao. Ngoài ra cây na còn có thích hợp với thời tiết ngoài Bắc.
  • Cây na Thái thích hợp hầu hết tất cả các loại đất ở nước ta.
  • Quả khi thu hoạch nặng từ 0,5-1kg/quả. Phần thịt dai, thơm ngon.

Sau ba năm trồng cây na thái sẽ cho ra từ 24-26kg trái/cây. Từ năm thứ 2 trở lên cây cho trái từ 35-60kg/ cây. Lợi nhuận từ cây na Thái đem lại cho nhà vườn là không hề nhỏ. Với những lợi ích kinh tế và năng suất mà cây na Thái đem lại đã giúp cho các nhà vườn xua tan những nỗi lo lắng và băn khoăn khi đang theo trồng giống cây na. 

Công ty TNHH Thế Giới Cây Giống
—– Hệ thống phân phối giống cây trồng trên cả nước–
ĐC: Ấp 3, xã Trừ Văn Thố, Bàu Bàng, Bình Dương
 0988868620

ang cau na

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *